Laptop không nhận chuột không dây phải làm sao? Xem cách khắc phục
Website: www.vinacom.org
Chính Sách Giao Hàng
(Xem chi tiết)
Chính Sách Bán Hàng
(Xem chi tiết)
Chính Sách Công Nợ
(Xem chi tiết)
Quy Định Đổi Trả
(Xem chi tiết)

[tintuc]Chuột máy tính không dây là một trợ thủ đức lực cho dân văn phòng trong việc sử dụng máy tính/laptop mà không bị vướng víu khi sử dụng và chuột không dây được ra đời thay thế cho các loại chuột có dây vì tính thuận lợi của nó. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì chắc hẳn rằng bạn sẽ gặp một số trường hợp như bị đơ, không nhạy hoặc nghiêm trọng hơn chính là laptop không nhận chuột không dây thì phải làm sao?

Vậy! Nếu gặp phải tình huống dở khóc dở cười ấy thì phải xử lí như thế nào? Bài viết này VPP VINACOM hướng dẫn các bạn tự khắc phục lỗi đó mà không cần đến nhân viên kỹ thuật máy tính.

laptop khong nhan chuot khong day
Cách sửa lỗi laptop không nhận chuột không dây


Cách khắc phục lỗi laptop không nhận chuột không dây:

Khi đột nhiên laptop không nhận chuột không dây thì trong đó sẽ có rất nhiều nguyên nhân như hết pin, xung đột driver, chuột hỏng, laptop bị nhiễm virus.... Nhưng trước hết, các bạn cần phải kiểm tra xem nguyên nhân là do đâu bằng cách bạn thử dùng chuột không dây với laptop khác xem sao. Từ đây chúng ta sẽ xác định được nguyên nhân vì sao laptop không nhận chuột không dây.

Nào! Giờ thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách khắc phục tại đây: Laptop không nhận chuột không dây


1 .Kiểm tra chuột không dây:

Thông thường, nếu bạn chưa từng dùng chuột không dây lần nào thì chắc rằng việc lúng túng khi sử dụng là hoàn toàn có thể xảy ra, ngay lúc này bạn cần phải bình tĩnh kiểm tra xem một trong 2 trường hợp sau:
  • Nếu là chuột BlueTooth thì laptop phải có BlueTooth (trong hoặc cắm ngoài), cài driver đầy đủ cho BlueTooth hoạt động. Sau đó Add Device (là cái chuột) vào trong BlueTooth mới dùng được nhé. Lần sau thì chỉ cần nhấn nút pair trên chuột là OK.
  • Nếu chuột không dây có bộ phát, cắm bộ thu phát vào USB của máy là dùng được rồi, chuột cao cấp nhiều tính năng có thể phải cài thêm driver để dùng các tính năng đó.
Lưu ý: Đảm bảo là phải cắm cái reciever vào cổng USB. Con chuột của bạn có đèn hay không? Hay là loại không đèn (laser), nút contact phía dưới chuột là để dò sóng với cái reciever, bấm bấm nút đó để 2 cái bắt được sóng của nhau.

2. Kiểm tra PIN

Chuột không dây là loại dùng pin 2A hoặc 3A (tùy theo loại) chính vì vậy bạn cần kiểm tra xem tình trạng con trỏ chuột bị đơ trong quá trình sử dụng thì kiểm tra xem còn Pin hay không? Nếu hết thì thay thế để có thể hoạt động trơn tru hơn bạn nhé!


3. Kiểm tra cổng USB

Giữ Laptop và chuột không dây được kết nối với nhau thông qua cổng USB vì vậy nếu sau khi kiểm tra cổng kết nối trên thiết bị và máy tính có thể bị bụi bẩn bám vào, tích trữ quá lâu ngày thì khả năng bụi bẩn sẽ làm giảm tiếp xúc giữa máy tính và cổng kết nối.

Chính vì vậy, bạn nên lau chùi thường xuyên để đảm bảo được rằng việc tiếp xúc có thể luôn luôn hoạt động nhé!


3. Reset lại máy tính

Trường hợp này thường rất hy hữu nhưng không phải không có khả năng xảy ra, nếu như bạn đang sử dụng chuột bình thường mà đột nhiên laptop không nhận chuột không dây nữa,  thì các bạn hãy thử reset lại máy tính xem còn bị nữa hay không?.

4. Quét virus cho laptop

Dân văn phòng thường xuyên sử dụng USB, Email... để trao đổi tài liệu giữa các máy tính vì vậy virus xuất hiện là vấn đề không thể tránh khỏi. Ngay lúc này đây bạn nên sử dụng những phần mềm diệt virus mạnh mẽ nhất hiện nay như BKAV, ESET Smart Security, Kaspersky,…để quét và diệt virus nhằm loại bỏ nhưng tác nhân gây hại đến máy tính của bạn cũng như giúp máy tính có thể kết nối với chuột một cách bình thường.

5. Xung đột driver:

Trường hợp laptop không nhận chuột không dây sau khi đã thử hết tất cả các cách rồi thì khả năng do xung đột driver. Hãy thực hiện thử những bước sau để kiểm tra xem có phải do lỗi xung đột giữa bàn phím và laptop không nhé!

Bước 1: Khởi động máy tính nếu thấy ở chế độ Safe mode, nếu chuột và bàn phím vẫn đang hoạt động ở chế độ này thì khả năng cao là do lỗi này.

Bước 2: Khi đó hãy tiến hành Update hoặc cài lại driver.
  1. + Kích chuột phải vào My Computer và chọn Manage.
  2. + Kiểm tra Driver trong phần Keyboard và Mice and other pointing devices
  3. + Trong mục Portable Device, chọn Update Driver Software để Update phiên bản mới nhất.

Hay không nè? Từ nay trở đi nếu bạn gặp phải tình huống laptop không nhận chuột không dây thì hãy thử với tất cả các cách trên đây thì chắc rằng sẽ có cách khắc phục tốt nhất cho các bạn. Nếu có điều kiện thì bạn nên đầu tư cho mình chuột không dây Logitech B175 vì loại này ít khi hư hỏng mà cầm lại gọn nhẹ rất phù hợp với nhu cầu công việc của bạn đấy.

Chúc các bạn thành công!

Rated 4.9/5 based on 1168 votes
[/tintuc]

Hướng Dẫn Mua Hàng Tại VINACOM:

Tìm mua Văn phòng phẩm gần đây, đồ gia dụng, nhu yeu pham, giấy in văn phòng dễ dàng tại công ty VINACOM với 4 cách mua cơ bản như sau:
Mua qua bảng báo giá:Xem báo giá
Mua qua SMS- Zalo: Gọi Ngay
Mua qua Email: vinacom.org@gmail.com

Kính chúc quý khách làm việc hiệu quả!!!

Like & Share Nếu Bài Viết Ý Nghĩa:

Có thể bạn quan tâm

all icon