Cách đổ mực máy in canon 2900 tại nhà chi tiết
Website: www.vinacom.org
Chính Sách Giao Hàng
(Xem chi tiết)
Chính Sách Bán Hàng
(Xem chi tiết)
Chính Sách Công Nợ
(Xem chi tiết)
Quy Định Đổi Trả
(Xem chi tiết)

[tintuc]

Hướng dẫn chi tiết cách bơm mực máy in canon 2900 (3300) tại nhà

VPP VINACOM xin hướng dẫn các bạn tự biết cách bơm mực máy in của mình tại nhà (nhiều người thường gọi cách khác là nạp mực máy in hoặc đổ mực máy in). Đây loại máy in văn phòng được dùng rất phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay vì đặc tính kỹ thuật của dòng máy này sử dụng in ấn văn phòng và gia đình rất ổn định, bản in có độ nét cao, hộp mực to, tốn ít mực….

Cấu Tạo hộp mực máy in Canon 2900:

Trước khi tiến hành nạp mực máy in canon 2900 các bạn nên tham khảo cấu tạo hộp mực trước nhé

1 - Cấu tạo cartridge 303 (hộp mực canon 2900)

cách đổ mực máy in canon 2900
Cartridge 303 cho máy in canon 2900

Hộp mực máy in canon 2900 gồm 2 phần riêng biệt:
cách đổ mực máy in canon
Cấu tạo hộp mực máy in canon 2900


Phần chứa mực in: Bao gồm các bộ phận cấu thành đó là : trục từ, gạt nhỏ,nắp bình mực, bạc trục từ,cụm bánh răng, bình chứa mực.

Phần chứa mực thải: Bao gồm các bộ phận chính: gạt to, bụng chứa mực thải, trục cao áp (trục sạc, trục cao su), trống.Ngoài ra còn có bộ phận : lò xo kéo , chốt hộp mực

Hướng dẫn cách bơm mực máy in canon 2900 trong 5 bước:

1 - Công cụ chuẩn bị để đổ mực máy in canon 2900:

Để bơm mực máy in canon 2900 một cách nhanh nhất các bạn cần chuẩn bị các vật dụng dưới đây:

  1. - kìm nhọn nhỏ
  2. - tuốc-nơ-vit 4 cạnh
  3. - tuốc-nơ-vit 2 cạnh nhỏ dài ( hoặc nan hoa xe máy mài nhọn 1 đầu)
  4. - 1 lọ mực in laser đen trắng 130g-140g + nắp đổ mực
  5. - phễu đổ mực
  6. - giấy lau hoặc chổi sơn.

nạp mực máy in canon 2900
bộ dụng cụ dùng để đổ mực máy in canon 2900

Tiến hành các bước bơm mực máy in canon 2900:

2 - Cách tháo hộp mực canon 2900 ( cartridge 303)

Các bước thực hiện tháo lắp hộp mực cụ thể như sau:

Bước 1: Dùng tua-vit 4 cạnh vặn 2 con ốc ở đầu phía bánh răng trống ra ( nếu hộp mực mới đổ lần đầu thì tem dán đè lên 1 con ốc các bạn cần chú ý tháo được 2 ốc ra). tháo ốp ở đầu trống ra.

Bước 2: Sau khi đã tháo được ốp đầu trống ra các bạn kéo phần nắp che trống ra sẽ thấy 1 chốt inox nhỏ màu trắng , ở bên đầu đối diện cũng có một chốt các bạn dùng kìm nhọn rút 2 chốt ở 2 đầu ra. Đối với hộp mực đổ lần đầu tiên các bạn rút chốt theo bước 3.

Bước 3: Hộp mực đổ lần đầu tiên chốt sẽ khó rút được từ bên ngoài, do đó chúng ta phải tháo hộp mực như sau. tháo 2 ốc đầu trống.
Tiếp theo ➱tháo ốp ở đầu trống ➱ tháo trống ➱ tháo trục cao áp ( trục cao su) ➱ dùng tua - vít 2 cạnh nhỏ đẩy chốt từ bên trong ra, khi chốt đã được đẩy ra chúng ta dùng kìm nhọn rút ra như ở bước 2.

3 - Đổ mực thải trong hộp mực:

hướng dẫn đổ mực máy in canon 2900 tại nhà
Cấu tạo bụng mực thải canon 2900

Sau một thời gian in ấn hộp mực sẽ sinh ra mực thải, mực thải ở đây là gì? Mực thải chính là lượng mực dư thừa được gạt to gạt từ trên trống xuống trong quá trình tạo bản in còn thừa dính trên trống, mực thải lâu ngày sẽ đầy khay chứa mực thải . Nên chúng ta phải đổ mực thải đi.

Chú ý: Mực thải là mực dư thừa lẫn sơ giấy trong quá trình in ấn, cho nên không nên chúng không nên dùng lại lượng mực này, sẽ gây hỏng linh kiện trong máy in.

Hướng dẫn đổ mực thải: 

Tháo trống ➱ Tháo trục cao áp ( trục cao su, trục sạc) vặn 2 ốc vít trên gạt lớn ra và đổ mực thải ra khỏi phần chứa mực thải ( nằm bên dưới gạt to). Sau đó lắp gạt to, trống và trục cao áp lại như trước lúc tháo.

4 - Thay mực mới vào hộp mực máy in:

Trước khi Đổ mực máy in canon 2900 các bạn nên xem qua các bộ phận của phần chưa mực in như hình dưới đây :
cách đổ mực máy in canon 2900
Cách bơm mực máy in canon LBP 2900 tại nhà

Trước khi đổ mực mới cho máy in canon 2900 thì ở phần chứa mực incác bạn nên tháo trục từ và gạt nhỏ ra để vệ sinh. Kiểm tra tình trang linh kiện xem nếu linh kiện nào xuống cấp thì nên thay.

Sau khi vệ sinh trục từ, gạt nhỏ các bạn lắp vào như cũ và tiến hành đổ mực mới vào. Mực máy in canon 2900 là mực laser có từ tính.

Đổ mực mới: trước khi đổ mực các bạn lắc đều chai mực, mở nắp chai mực gắn phễu đổ mực vào và vặn ốc để mở ốp của phần chứa mực in, mở nắp đổ mực ra và đổ mực vào. sau đó lắp lại như ban đầu.

5. Lắp hộp mực máy in vào

Sau khi đổ mực thải, vệ sinh linh kiện và đổ mực. chúng ta tiến hành ghép 2 phần của hộp mực với nhau ⇾ cài chốt 2 bên ⇾ lắp lò xo kéo 2 mảnh vào nhau ⇾ 0k.

6. Tiến hành in test

Sau khi đã hoàn thành đổ mực máy in canon 2900 chúng ta ráp hộp mực vào máy in và tiến hành in một bản in test trong máy tính " print test page ".

Kiểm tra bản in nếu không bị mờ, bẩn, chấm chấm đen… ⇾ OK.


Chú ý: các bạn nhớ in test 1 bản in trước khi đổ mực để so sánh kết quả trước và sau khi đổ, để dễ dàng xác định linh kiện bị hư hỏng trong quá trình nạp mực máy in canon 2900.

Nếu bản in xuất hiện vệt đen, mờ hoặc các vết bẩn khác thì có rất nhiều trường hợp khác xảy ra. mình sẽ hướng dẫn cụ thể ở các bài viết tiếp theo.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm! Hi vọng bài viết cách nạp mực máy in canon 2900 tại nhà này sẽ giúp cho các bạn không phải tốn thời gian và công sức để tìm đến thợ sửa máy in.
Chúc các bạn thành công!

[/tintuc]

Hướng Dẫn Mua Hàng Tại VINACOM:

Mua văn phòng phẩm, thiết bị văn phòng, đồ dùng văn phòng, nhu yếu phẩm dễ dàng tại công ty VINACOM với 4 cách mua cơ bản như sau:
Mua Hàng Online: https://vppvinacom.vn/
Mua qua bảng báo giá:Xem báo giá
Mua qua SMS- Zalo: Gọi Ngay
Mua qua Email: vinacom.org@gmail.com

Kính chúc quý khách làm việc hiệu quả!!!

Like & Share Nếu Bài Viết Ý Nghĩa:

Có thể bạn quan tâm

all icon