#6 CÁCH ĐỂ TẬP TRUNG LÀM VIỆC ĐƯỢC HIỆU QUẢ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT
Website: www.vinacom.org
Chính Sách Giao Hàng
(Xem chi tiết)
Chính Sách Bán Hàng
(Xem chi tiết)
Chính Sách Công Nợ
(Xem chi tiết)
Quy Định Đổi Trả
(Xem chi tiết)

[tintuc]

Làm Sao Để Tập Trung Hiệu Quả Trong Công Việc Hoặc Học Tập?

Hiệu suất làm việc tăng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm thời gian đầu tư cho việc phát triển sự nghiệp
Nếu bạn biết được bí quyết tập trung cao độ sẽ là chìa khóa thành công giúp bạn không chỉ vượt qua những cám dỗ mà còn đạt được nhanh chóng những mục tiêu trong công việc cũng như học tập. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại của chúng ta có những thiết bị điện tử và những ứng dụng mạng xã hội (facebook, zalo, linkedin....) hoặc những trò chơi game online hoặc đơn giản hơn nữa là có vô số công việc cần bạn giải quyết cùng một lúc điều đó khiến cho bạn khó có thể tập trung cao độ vào một công việc nào đó. Vậy làm sao để tập trung cao độ trong công việc và học tập? Hãy bỏ túi những bí quyết vàng giúp tập trung hiệu quả sau đây:

#6 cách để tập trung cao độ khi làm việc:

Ai cũng đã nhiều lần trải qua sự tập trung cao độ, đó là những lúc deadline sát hạn chót, bài tập phải nộp, công việc phải hoàn thành, khiến cho bạn phải dồn hết sức, tập trung cao độ để hoàn thành, tuy nhiên, do thời gian hạn hẹp, lại không được chuẩn bị kỹ lưỡng nên chất lượng thường không cao, lúc ấy nếu bạn có thể tập trung cao độ sớm hơn, thời gian nhiều hơn có thể hoàn thành được rất nhiều công việc và tất nhiên có sự chuẩn bị chu đáo, chất lượng sẽ tốt hơn. Vậy để cải thiện sự tập trung trong công việc thì việc đầu tiên cần phải làm của bạn đó là:

1. Làm việc khó khăn trước việc dễ để sau

Để tập trung làm việc cao độ nhất thì bạn cần phải dùng năng lượng lúc đang còn dồi dào để làm những việc khó trước (năng lượng bạn thường có nhiều năng lượng nhất vào thời điểm nào thì chắc bạn là người nắm rõ nhất) Còn những việc dễ thì bạn để dành làm sau. Chính mức năng lượng dồi dào sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác trì trệ khi phải làm việc mình không thích và hoàn thành việc đó nhanh hơn lúc năng lượng của bạn đi xuống.
Ngoài ra, bạn không nên làm nhiều quá nhiều việc cùng một lúc cho dù có nhiều việc gấp đang chờ bạn xử lý và các bạn có biết là sự gấp gáp là tác nhân gây ra sự mất tập trung và kém hiệu quả.

2. Dẹp bỏ các tác nhân khác gây mất tập trung

Nếu như không có việc gì quan trọng trên các trang mạng xã hội thì hãy tắt Facebook, Zalo và các trình duyệt web có thể gây ra sự mất tập trung cho bạn khi đang làm việc hoặc học tập.

Hãy tắt chuông điện thoại và đối với email cá nhân thì các bạn chỉ nên kiểm tra (check email) vào thời gian nhất định trong ngày.

Lưu ý: Đừng bao giờ tự nhủ với lòng chỉ mở thông báo Facebook xem một chút thôi vì điều đó sẽ ngốn nhiều thời gian của bạn một cách không ngờ!

3. Rèn luyện não cho sự tập trung

Sự tập trung của não bộ cũng giống như cơ bắp, nếu bạn biết cách rèn luyện đúng đắn thì sự tập trung não bộ được cải thiện đáng kể. Bước đầu tiên bạn nên rèn luyện sự tập trung cho não với thời gian 30 phút sau đó tăng lên 1 tiếng rồi lên 2 tiếng.... Bạn hãy ghi chép lại sự tiến bộ của mình.

4. Rèn luyện sự tập trung bằng Thiền

Khoa học đã chứng minh được rằng Thiền là một phương pháp có thể giúp bạn tăng cường tập trung một cách rất hiệu quả! Ngoài ra, Thiền còn giúp bạn thư giãn, giảm stress, hạn chế được một số bệnh … Chỉ với 20 – 30 phút thiền mỗi ngày chất lượng đời sống tinh thần của bạn sẽ đươc cải thiện. Mỗi khi bạn thấy mình mất tập trung hãy thiền 5 phút là đủ, cảm giác tập trung sẽ quay trở lại. Dành cho những bạn mới bắt đầu:
  • Tìm thời điểm và một nơi yên tĩnh
  • Ngồi ở tư thế thoải mái nhất. (không nhất thiết phải ngồi xếp bằng)
  • Nhắm mắt hít thở đều đặn, sâu và chậm hơn bình thường. (Bạn có thể đếm chậm rãi 1, 2…100 1,2…100…)
  • Tập trung vào tiếng đếm, quan sát hơi thở, thư giãn toàn thân.
  • Nếu tạp niệm tới hãy thầm nhủ "Biết rồi, biết rồi đi đi…"
  • Không nên hẹn giờ mà để cơ thể tự biết khi nào cần dừng lại, không nóng vội.

5. Lập kế hoạch công việc rõ ràng và chi tiết

Không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống, lập kế hoạch sẽ giúp bạn theo dõi và quản lý hiệu quả các mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, kế hoạch này phải cụ thể và chi tiết theo từng ngày để tránh bỏ sót công việc và hạn chế tối đa những lúc xao nhãng của bạn. Hãy sắm riêng một cuốn sổ kế hoạch hoặc một file trên máy tính, ghi chú việc cần làm cho mỗi ngày và đánh giá thứ tự ưu tiên như sau: việc gấp cần làm trước, các việc không gấp nhưng cần hoàn thành, những việc có thể hoàn thành trong hôm nay hoặc ngày mai, sau đó ước chừng thời gian cho mỗi việc.

6. Hãy làm việc vì chính bạn:

Nhiều người làm việc vì sự công nhận hoặc tưởng thưởng từ ai khác. Để loại bỏ triệt để các yếu tố gây mất tập trung từ bên ngoài, bạn hãy làm việc vì chính bản thân bạn, vì các giá trị mà bạn theo đuổi. Tập trung vào công việc của mình, sáng tạo và giải quyết công việc vì điều đó góp phần tạo nên giá trị cho cuộc đời bạn chứ không phải vì nếu không làm, bạn sẽ bị cấp trên quở trách. Bạn cũng cần học cách ngừng so sánh bản thân với người khác và quá chú tâm đến những ý kiến không mang tính xây dựng, vì hai yếu tố trên chính là hai "thủ phạm" khiến bạn liên tục thay đổi các mục tiêu, từ đó dễ dàng xao nhãng và mất tập trung.

Cách tập trung làm việc hiệu quả khác:

Ngoài "6 bước tập trung trong công việc" các bạn có thể tham khảo hình ảnh minh họa dẫn chứng cho sự tập trung được kiểm soát và hoạt động như thế nào nhé!
cach tap trung vao cong viec
Cách tập trung làm việc hiệu quả!
[/tintuc]

Hướng Dẫn Mua Hàng Tại VINACOM:

Mua văn phòng phẩm, thiết bị văn phòng, đồ dùng văn phòng, nhu yếu phẩm dễ dàng tại công ty VINACOM với 4 cách mua cơ bản như sau:
Mua Hàng Online: https://vppvinacom.vn/
Mua qua bảng báo giá:Xem báo giá
Mua qua SMS- Zalo: Gọi Ngay
Mua qua Email: vinacom.org@gmail.com

Kính chúc quý khách làm việc hiệu quả!!!

Like & Share Nếu Bài Viết Ý Nghĩa:

Có thể bạn quan tâm

all icon