Kích thước giấy (khổ giấy) thông dụng hiện nay | VPP VINACOM
Hotline: (028)35 368 668
GIAO HÀNG
Miễn phí tận nơi
SẢN PHẨM
Chất lượng cao
CÔNG NỢ
Tối đa 30 ngày
DỊCH VỤ
Hoàn Hảo Nhất

[tintuc]

Kích thước giấy in (khổ giấy):

Có đa số tiêu chuẩn về tỷ lệ giấy được tận dụng ở các quốc gia khác nhau và ở những giai đoạn khác nhau. Tuy vậy nhưng, Hiện nay trên thế giới hai tiêu chuẩn được tận dụng phổ biến và gần như được mặc định là chuẩn chung cho tất cả những quốc gia là hệ thống tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thế giới ISO (qui chuẩn những loại giấy A4, A3, B3, C3….) và hệ thống tiêu chuẩn được tận dụng ở khu vực Bắc Mỹ (qui chuẩn cho khổ letter, legel, ledger, …).

Hai hệ thống tỷ lệ này đã được tận dụng vào Đa phần những ứng dụng cơ sở phẩm (word, excel,…) và các thiết bị in ấn, photo

Kích thước giấy được quy định theo 2 tiêu chuẩn ISO và tiêu chuẩn Bắc Mỹ như sau:

Tiêu chuẩn quốc tê (ISO):

– Kích thước luôn viết chiều ngắn hơn ở trước.

– Tất cả những khổ trong các dãy A, B và C đều là các hình chữ nhật với tỷ lệ 2 cạnh là căn bậc 2 của 2, xấp xỉ 1.414.Diện tích của khổ A0 quy chế là 1m².


– những cạnh của khổ A0 do đó được xác định là 841×1189mm


– những khổ trong cùng dãy được theo thứ tự xác định lùi, khổ sau có diện tích bằng 50% diện tích khổ trước (được chia bằng cách cắt khổ trước dựa đường cắt song song với cạnh ngắn).Ngoài ra
TIêu chuẩn Bắc Mỹ:

– Kích thước tiêu chuẩn hiện hành giấy Mỹ theo trên địa điểm các khổ gốc sau: “Letter”, “Legal”, và “Ledger”.”Tabloid” là các khổ mở rộng cho công việc hàng hiện giờ. Khổ Letter căn cứ trên đơn vị đo inch (8.5″ x 11″ = 215.9mm x 279.4mm)


Tỷ lệ kích thước loại giấy thông dụng?

kich thuoc kho giay
kích thước khổ giấy

Kích thước chuẩn ISO
Thế giới về các loại giấy in thật là khá phức tạp, và Vì thế cũng không hề dễ dàng để chọn một cho doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị của mình một dich vụ in chất lượng uy tín nhưng chi phí rẻ. Hãy tìm hiểu VINACOM và thấy Lí do vì sao VINACOM lại là một sự Chọn lựa khôn ngoan của bạn.

Xem thêm: Bạn tìm đại lý giấy in giá sỉ?

Từ khóa:  giấy in, kích thước giấy in, các khổ giấy in, kích thước khổ giấy
Rated 4.9/5 based on 368668 votes
[/tintuc]

[#LIKE] HOẶC [#SHARE] NẾU THẤY Ý NGHĨA:

Có thể bạn quan tâm

all icon