Tìm Hiểu Giấy In Thông Dụng Hiện Nay! | VPP VINACOM
Hotline: (028)35 368 668
GIAO HÀNG
Miễn phí tận nơi
SẢN PHẨM
Chất lượng cao
CÔNG NỢ
Tối đa 30 ngày
DỊCH VỤ
Hoàn Hảo Nhất

[tintuc]

Các loại giấy in thông dụng hiện nay?

Nhắc đến sự am hiểu về giấy in. Các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức thường xuyên phải in ấn hay cả những người dùng cá nhân (sinh viên, nhân viên văn phòng, các bạn chơi mô hình giấy – paper craft, làm thiệp thủ công – handmade…) cũng nên có một số kiến thức cơ bản về các loại giấy. Việc này giúp bạn lựa chọn được loại giấy, dịch vụ phù hợp hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí.  Nói về mặt hàng giấy, chúng ta phải luôn nhớ cách gọi như sau:
Tên loại giấy + định lượng

Tên loại giấy: Hiện nay có rất nhiều loại, VINACOM sẽ có những khái niệm về những loại giấy in thông dụng mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới.


Định lượng: Cân nặng tính bằng gram/m2 (tham khảo thêm bên dưới) 

Ví Dụ: Glossy 210 tức là loại giấy tên Glossy (hay còn gọi là giấy ảnh), có trọng lượng là 210gr/m2 giấy)  

Phân loại giấy:

Hôm nay, VINACOM xin giới thiệu đến các bạn phân loại giấy in như sau:
  • Giấy dùng để in ấn văn phòng, giấy dùng trong tiệm photocopy
  • Giấy dùng để in offset: in hộp giấy, mỹ phẩm, in tờ rơi, thiệp cưới, thiệp mời, bao bì thực phẩm...
  • Giấy dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure…
  • Giấy dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2
  • Các loại giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc… in bằng khen, thiệp cưới…
 

Đặc điểm giấy:

Giấy Ford: Là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm photo. Định lượng thường là 70-80-90g/m2Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm) cũng được dùng làm bao thư lớn, bao thư nhỏ, giấy note, letter head (giấy tiêu đề), hóa đơn, tập học sinh…

Giấy Bristol: Có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời… Định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm (Giấy được dùng làm bao bì thực phẩm thường phải được kiểm định an toàn thực phẩm khi được sử dụng làm vỏ hộp, vỏ bao bì thực phẩm).

Giấy Couche: Loại thường có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng (vì vậy nên giấy phản quang, chói mắt khi bắt ánh sáng). Dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure… Định lượng vào khoảng 90-300g/m2 Ngoài ra, còn  có Couche Matt cũng tương tự nhưng không phản xạ ánh sáng, thường được dùng để in các loại tạp chí cao cấp.

Giấy Duplex: Có bề mặt trắng và láng gần giống với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2

Giấy Crystal: có một mặt rất láng bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm… Ngoài ra, có các loại giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc… in bằng khen, thiệp cưới… các loại giấy than, giấy carton và nhiều loại khác nữa…

  Xem thêm:
  • Định lượng khổ giấy được quy định ra sao?

  • Kích thước khổ giấy thông dụng

  Như vậy, qua bài viết " các loại giấy in thông dụng" VINACOM hy vọng sẽ giúp được phần nào cho các bạn nắm rõ hơn khi quyết định tìm mua sản phẩm này.  
Rated 4.9/5 based on 1168 votes
[/tintuc]

[#LIKE] HOẶC [#SHARE] NẾU THẤY Ý NGHĨA:

Có thể bạn quan tâm

all icon