Cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy nhanh nhất
Website: www.vinacom.org
Chính Sách Giao Hàng
(Xem chi tiết)
Chính Sách Bán Hàng
(Xem chi tiết)
Chính Sách Công Nợ
(Xem chi tiết)
Quy Định Đổi Trả
(Xem chi tiết)

[tintuc]

Kẹt giấy ở máy in là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy in. Hầu như tất cả các loại máy in khi sử dụng lâu và nhiều đều bị lỗi này. Khi sử dụng một chiếc máy in bị kẹt giấy thường xuyên chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy rất khó chịu và phiền toái. VINACOM sẽ làm một bài hướng dẫn cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy nhanh nhất, sẽ giúp cho bạn nhanh chóng giải quyết được vấn đề kẹt giấy máy in :

Máy In Bị Kẹt giấy thường xuyên? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả?


Máy in bị kẹt giấy trong quá trình sử dụng và Bạn đang nghĩ tới phương án gọi điện cho thợ sửa chữa máy in tại nhà? Nhưng việc này sẽ mất thời gian, mất tiền và làm chậm tiến độ công việc, bạn hãy thử tự tin lên một chút, đọc kỹ những hướng dẫn cách sửa máy in bị kẹt giấy của VINACOM dưới đây để tự mình khắc phục lỗi bị kẹt giấy nhé. Nó cũng nhỉ đơn giản thôi mà!


máy in bị kẹt giấy
lỗi máy in bị kẹt giấy

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng kẹt giấy máy in:


Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy in bị kẹt giấy thường xuyên, trong đó có những nguyên nhân cơ bản sau:

➨ Giấy in nạp vào bị lệch
➨ Giấy quá ẩm dính liền nhau
➨ Sensor tách giấy bị hỏng. 
➨ Bao lụa (Lô Sấy) máy in của bạn bị rách te tua dẫn đến kẹt giấy.

Trong trường hợp sensor và lô sấy bị hỏng thì bạn nên liên hệ với thợ để sửa chữa (Liên hệ trung tâm sửa chữa máy in tại nhà VINACOM qua số hotline: 0972.937.938)

Còn lỗi giấy nạp để bị lệch & Giấy ẩm thì bạn nên coi lại khay giấy, kiểm tra coi giấy có bị ẩm không và vỗ giấy cho các tờ không bị dính vào nhau quá trước khi in để đỡ mất công mất việc nhé.

2. Hướng dẫn cách xử lý máy in bị kẹt giấy tại nhà

Bước 1: Mở nắp máy in rút cartridge (hộp mực) ra khỏi máy nhẹ nhàng.


cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy
Cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy

Tiếp đến bạn lên kéo tờ giấy bị kẹt (nhẹ nhàng, từ từ để không bị rách) về phía mình. Và nếu bạn đang cố lôi một mảnh giấy bị kẹt bên trong máy in laser, bạn không muốn bộ phận sấy (fuser) sinh thêm nhiệt. Nếu giấy bị kẹt ở ngay hay gần bộ phận này, hãy đợi nó nguội hẳn rồi lôi ra nhé, nếu lôi ra rôi mà vẫn báo kẹt giấy thì bạn kiểm tra thật kỹ 1 lần nữa coi có những mẩu giấy nhỏ xíu bị rách lằm đâu đó trên đường đi của máy in không nhé (hãy tháo hay mở khay nạp giấy và lần theo đường nạp đến khay giấy ra, mở hết các nắp bạn thấy).

Lấy hết tất cả giấy và mảnh giấy vụn có thể gây kẹt thêm. Nếu bạn làm hư một bộ phận cơ nào của máy, hãy ngừng lại và gọi điện thoại cho dịch vụ bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa máy in tại nhà gần nhất để khắc phục nhanh chóng nhé!


3. Cách phòng tránh hiện tượng máy in bị kẹt giấy:

- Hãy dùng cùng một loại giấy trong khay nạp giấy. Dù máy của bạn có một hay nhiều khay nạp giấy, hãy cho máy biết đó là loại giấy nào. Nhiều bảng điều khiển của máy in có mục hay danh sách mà theo đó bạn có thể chọn giấy theo tên, kiểu, độ dầy, hay các tiêu chuẩn khác. Nếu bạn không biết chắc máy in của mình dùng loại giấy nào, hãy xem tài liệu theo máy.

- Nên chọn mua những loại máy in tốt nhất để tránh tình trạng máy in thường xuyên bị kẹt giấy.

➧ Xem thêm: Hướng dẫn mua máy in laser tốt nhất

- Khi nạp giấy lại, hãy chú ý cách nạp giấy như thế nào, kiểm tra lại có cần điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang hay không nhé.

- Không nên sử dụng giấy lâu ngày hoặc giấy đã bị ẩm để in. Tốt nhất là trước khi in bạn nên kiểm tra lại chất lượng giấy in tốt nhất để tránh tình trạng máy in bị kẹt giấy nhé.

- Nên chọn mua giấy in chất lượng từ những nhà cung cấp giấy in giá sỉ uy tín tại TPHCM.

Hi vọng rằng với những kiến thức do vinacom.org cung cấp, bạn có thể thoải mái sử dụng chiếc máy in của mình mà không phải lo những lỗi đơn giản như lỗi máy in kẹt giấy. Cảm ơn bạn bạn đã quan tâm  !
Rated 4.6/5 based on 280 votes
[/tintuc]

Hướng Dẫn Mua Hàng Tại VINACOM:

Mua văn phòng phẩm, thiết bị văn phòng, đồ dùng văn phòng, nhu yếu phẩm dễ dàng tại công ty VINACOM với 4 cách mua cơ bản như sau:
Mua qua bảng báo giá:Xem báo giá
Mua qua SMS- Zalo: Gọi Ngay
Mua qua Email: vinacom.org@gmail.com

Kính chúc quý khách làm việc hiệu quả!!!

Like & Share Nếu Bài Viết Ý Nghĩa:

Có thể bạn quan tâm

all icon